BẢN ÁN CHO NHỮNG KẺ PHÁ RỪNG

Ngày đăng bài: 18/05/2020

Vừa qua, vào ngày 14 tháng 5 năm 2020. Tòa án nhân dân huyện Kbang, tỉnh Gia Lai mở phiên toàn sơ thẩm xét xử Đinh Avưm cùng đồng bọn trong vụ án Vi phạm các quy định của Nhà nước về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản đã được Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh phát hiện, bắt giữ và khởi tố vào tháng 8 năm 2019. Tại Bản án Hình sự sơ thẩm số 15 ngày 14 tháng 5 năm 2020, Tòa án nhân dân huyện Kbang tuyên phạt Bị cáo Đinh Avưm (làng Tung Gút – Krong – Kbang – Gia Lai) 20 tháng tù; Đinh Ngoan (làng Tung Gút – Krong – Kbang – Gia Lai) 12 tháng tù; Đinh Thoenh do chưa đủ 18 tuổi nên chỉ bị quản lý tại địa phương nơi cư trú.
     Ngoài ra cả 03 đối tượng trên còn phải bồi thường số tiền hơn 479 triệu đồng cho Nhà nước do những thiệt hại về môi trường đã gây ra và 25 triệu đồng cho Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh là đơn vị thiệt hại.

Nhận một bản án thích đáng cho hành vi vi phạm của mình gây ra, cả 03 đối tượng đều ăn năn hối hận và đây cũng là một bài học, một lời cảnh tỉnh cho bất kỳ đối tượng nào có ý định vi phạm pháp luật về lĩnh vực Lâm nghiệp nói chung và đối với Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh - Di sản ASEAN nói riêng.
Đinh Hoài Vỹ