HỘI NGHỊ SƠ KẾT 1 NĂM THỰC HIỆN QUY CHẾ PHỐI HỢP NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC – VIÊN CHỨC VƯỜN QUỐC GIA KON KA KINH

Ngày đăng bài: 05/04/2019
    Sáng ngày 08/3/2019, tại trụ sở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, Huyện Ủy Mang Yang, Đăk Đoa, KBang cùng phối hợp chủ trì tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện “Quy chế phối hợp nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đang công tác thuộc địa bàn các huyện”.

Hình 1: Lãnh đạo Huyện ủy Mang Yang, Đăk Đoa, Kbang đồng chủ trì Hội nghị

Dự hội nghị, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Huỳnh Văn Tâm – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến – Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Duy Lân – Chi Cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Về phía các huyện có đồng chí Nguyễn Văn Tha – Phó Bí thư huyện ủy Mang Yang,  đồng chí Y Đức Thành - Phó Bí thư huyện ủy Đăk Đoa, đồng chí Huỳnh Trọng Khánh - Phó Bí thư huyện ủy Kbang; Ban Tổ chức Huyện ủy 3 huyện, Đảng ủy các xã Ayun, Đăk Jơ Ta, Hà Đông, Krong, Đăk Rong Kon Pne và Chi ủy Chi bộ, cán bộ dảng viên VQG Kon Ka Kinh.
    Báo cáo của Huyện ủy Mang Yang trình bày tại Hội nghị đã nêu bật hiệu quả tích cực sau một năm thực hiện “Quy chế phối hợp  nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đang công tác thuộc địa bàn các huyện”. Cán bộ, đảng viên Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh được giới thiệu hoạt  tại chi bộ thôn, làng nơi công tác đã tích cực tham gia các buổi sinh hoạt định kỳ, giúp đỡ chi bộ thôn, làng tuyên truyền quản lý bảo vệ rừng, bên cạnh đó chi bộ, người dân nơi đơn vị đóng chân tích cực cung cấp thông tin, hỗ trợ tuần tra, quản lý, bảo vệ rừng VQG Kon Ka Kinh. Cuối năm 2018, chi bộ các thôn làng nơi cán bộ, đảng viên người lao động công tác nhận xét 16/16 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 35/35 cán bộ, viên chức, người lao động  không phải là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và không có cán bộ, viên chức, người lao động  không hoàn thành nhiệm vụ. Chi bộ Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh năm 2018 được Huyện ủy Mang Yang công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liên tục.

Hình 2: Quang cảnh Hội nghị

Tham gia ý kiến đóng góp tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất cho rằng đây là cách làm sáng tạo, cụ thể hóa Nghị quyết của Huyện ủy 3 huyện về việc giám sát, hỗ trợ công tác bảo vệ rừng đối với các đơn vị chủ rừng đóng chân trên địa bàn. Các đại biểu ghi nhận sự cố gắng, vượt mọi khó khăn của cán bộ, đảng viên chi bộ VQG Kon Ka Kinh trong những năm qua để bảo vệ tài nguyên rừng hiệu quả. Các đại biểu kiến nghị cần tiếp tục duy trì Quy chế phối hợp và qua đó đút rút kinh ngiệm thực tiễn để nhân rộng mô hình.

Hình 3:Đ/c Nguyễn Văn Hoan – Bí thư Chi bộ VQG Kon Ka Kinh phát biểu tại hội nghị

Hội nghị sơ kết đã thống nhất năm 2019 và các năm sau Huyện ủy Mang Yang, Đăk Đoa, Kbang và Chi ủy chi bộ Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tiếp tục thực hiện Quy chế phối hợp. Hàng năm, tổ chức các cuộc họp, hội nghị để rút kinh nghiệm để phù hợp với tình hình thực tiễn. Đảng ủy, UBND các xã, chi bộ các thôn làng tạo điều kiện giúp đỡ, thường xuyên trao đổi thông tin với cán bộ, đảng viên, người lao động của Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh công tác trên địa bàn để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Và ngược lại, với năng lực, kinh nghiệm thực tiễn của mình, Chi bộ Ban quản lý VQG Kon Ka Kinh hỗ trợ cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng chân về tuyên truyền giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, sinh kế cộng đồng dân cư vùng đệm nhằm góp phần ổn định an ninh kinh tế, chính trị tại địa phương, tạo cơ sở quản lý bền vững tài nguyên rừng của VQG Kon Ka Kinh.

Hình 4: Các đồng chí tham gia Hội nghị chụp hình lưu niệm
Hồ Ngọc Thọ