Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tiếp nhận, cứu hộ, tái thả thành công 30 cá thể Động vật hoang dã.

Ngày đăng bài: 15/11/2013
 Ngày 04/11/2013, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đã tiếp nhận 30 cá thể động vật hoang dã do đội Kiểm lâm cơ Động Số 1 bắt giữ và chuyển giao cho Trung tâm để cứu hộ và tái thả.
   Cụ thể:
-   Kỳ Đà Hoa (Varanus Salvator) 13 cá thể, trọng lượng 37kg.
-   Rùa Núi Vàng (Indotestudo Elongata) 9 cá thể,trọng lượng 10kg.
-   Rắn Ráo thường (Ptyas Korros) 8 cá thể, trọng lượng 10kg
    Sau 5 ngày được cán bộ, công nhân viên Trung tâm chăm sóc, phục hồi. Toàn bộ số động vật hoang dã trên đã hoàn toàn khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn để tái thả vào môi trường sống tự nhiên. Ngày 09/11/2013, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật đã phối hợp với lực lượng Kiểm lâm Trạm Kiểm lâm số 08 Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tiến hành tái thả số động vật trên vào rừng.
    Việc chăm sóc, cứu hộ động vật hoang dã trước khi tái thả vào môi trường sống tự nhiên là một việc làm cần thiết, nhằm nâng cao khả năng thích ứng cho động vật hoang dã khi được tái thả vào môi trường sống tự nhiên của chúng.
Trong năm vừa qua, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đã cứu hộ thành công hàng trăm cá thể động vật hoang dã và thả về môi trường tự nhiên góp phần không nhỏ trong công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh nói riêng và Tỉnh Gia Lai nói chung.

Trần Văn Thụ